Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  46
 • Ngày hôm qua:

  368
 • Tuần hiện tại:

  1510
 • Tháng hiện tại:

  414
 • Lượt truy cập:

  802543

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Gia vị thảo mộc tăng cường trí não

Nghiên cứu mới đây cho biết, thêm một nhánh húng tây hoặc một nhúm rau mùi tây vào bữa ăn không chỉ tăng hương vị của thức ăn mà còn tăng sức khỏe của não bộ và kết nối các tế bào thần kinh.

Nghiên cứu mới đây cho biết, thêm một nhánh húng tây hoặc một nhúm rau mùi tây vào bữa ăn không chỉ tăng hương vị của thức ăn mà còn tăng sức khỏe của não bộ và kết nối các tế bào thần kinh. Tác giả nghiên cứu GS.Stevens Rehen, Viện Nghiên cứu và Giáo dục D’Or  và Đại học liên bang Riode Janeiro (Brazil) cùng cộng sự đã công bố những phát hiện của họ trên tạp chí Tiến bộ trong sinh học tái sinh.

Nhóm nhiên cứu cho biết, họ phát hiện chất apigenin - cũng tìm thấy trong hạt tiêu đỏ, hoa cúc và nhiều loại thực vật, thảo dược khác - cho thấy hứa hẹn rất tốt trong điều trị rối loạn thoái hóa thần kinh, bao gồm cả bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và tâm thần phân liệt.

Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, các chất thuộc nhóm flavonoid tương tự như apigenin, có thể tốt cho trí nhớ và học tập. Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, chất flavonoid có khả năng giữ gìn và tăng cường chức năng não. Trong nghiên cứu mới nhất này, Rehen và cộng sự đã cho thấy rõ hơn về ảnh hưởng của chất apigenin đến tế bào não hoặc tế bào thần kinh như thế nào.

Nhóm nghiên cứu đã ứng dụng apigenin với tế bào gốc của người - các tế bào có khả năng phát triển thành các tế bào khác nhau - trong phòng thí nghiệm và thấy rằng: Trong 25 ngày, các tế bào gốc biến đổi thành tế bào thần kinh. Hơn thế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, các kết nối phát triển giữa các tế bào thần kinh mới được hình thành - được gọi là khớp thần kinh - khỏe hơn và tinh vi hơn. Rehen giải thích: “Mối liên hệ giữa các tế bào thần kinh là rất quan trọng cho chức năng não, nó củng cố trí nhớ và lợi ích trong học tập”.

Bảo Khánh

((Theo Medicalnewstoday.com, 12/2015))

Các tin cũ hơn