Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  44
 • Ngày hôm qua:

  368
 • Tuần hiện tại:

  1508
 • Tháng hiện tại:

  412
 • Lượt truy cập:

  802541

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Ít vận động, nguy cơ tử vong cao

 Thế giới hiện đại ngày nay dường như được xây dựng để giữ cho người ta ngồi. Khi lái xe, khi làm việc ở văn phòng, khi xem tivi... tất cả đều ngồi. Một nghiên cứu được đăng trên Biên niên sử y học Nội khoa cho thấy, ngồi nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh hoặc sẽ chóng chết.

Các nhà nghiên cứu của Toronto (Canada) đi đến kết luận này sau khi phân tích 47 nghiên cứu về việc ngồi nhiều, ít vận động. Kết quả nghiên cứu cho biết, hành vi ít vận động có thể dẫn đến tử vong do các vấn đề về tim mạch, ung thư cũng như nguyên nhân gây ra các bệnh mạn tính như tiểu đường typ 2.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ít vận động được xác định là nguy cơ thứ tư về tỷ lệ tử vong trên thế giới. Ngồi quá lâu, từ 8 đến 12 giờ hoặc hơn trong một ngày sẽ tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường typ 2 đến 90%. Các nhà nghiên cứu đưa ra một số gợi ý để giúp bạn ngồi ít hơn. Nếu bạn làm việc ở văn phòng, hãy cố gắng đứng lên hay đi lại trong vài phút mỗi giờ làm việc. Nếu bạn xem tivi buổi tối, cũng nên đứng lên đi lại mỗi khi chương trình ngừng, nghỉ.

Bảo Khánh (Theo CNN)

Các tin cũ hơn