Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  24
 • Ngày hôm qua:

  135
 • Tuần hiện tại:

  159
 • Tháng hiện tại:

  2411
 • Lượt truy cập:

  804540

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Dấu hiệu bệnh hen?

Tôi năm nay 36 tuổi, gần đây rất hay bị những đợt ho khó thở về đêm. Có phải tôi bị bệnh hen không? Nếu đúng thì chữa bằng cách nào?

Tôi năm nay 36 tuổi, gần đây rất hay bị những đợt ho khó thở về đêm. Có phải tôi bị bệnh hen không? Nếu đúng thì chữa bằng cách nào?

Lê Quảng (Tuyên Quang)

Người bị hen có đường dẫn khí bị viêm, co thắt mạn tính dẫn đến những cơn hen có ho, khò khè, nặng ngực hay khó thở. Cơn hen có thể ngắn hay kéo dài nhiều ngày, có thể nhẹ hay nặng. Nếu bệnh nhân không được điều trị hay điều trị không đúng cách lâu ngày sẽ không còn khả năng hồi phục do các tổn thương viêm ban đầu đã xơ hóa thành sẹo. Nhưng nguy hiểm nhất là cơn hen ác tính có thể gây tử vong. Do đó vấn đề là khi nào nên nghĩ đến bệnh hen. Nghi ngờ là hen khi có bất kỳ dấu hiệu sau: ho tái đi tái lại nhiều lần, nhất là khi chỉ xuất hiện hay trở nặng hơn về ban đêm; khò khè, cơn khó thở tái phát... khó thở xuất hiện hay nặng hơn khi tiếp xúc với các yếu tố nào đó (còn gọi là yếu tố khởi phát) như thay đổi thời tiết, thức ăn,... Sau khi vận động mạnh (gắng sức) bị ho, thở rít, khò khè... Lúc này bạn cần đi khám. Thông thường sẽ dễ chẩn đoán nhất là khi đang trong cơn hen.

Vì vậy, để xác định bệnh chính xác trường hợp của bạn cần đến khám ở chuyên khoa hô hấp để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

BS. Châu Anh

Các tin cũ hơn