Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  78
 • Ngày hôm qua:

  156
 • Tuần hiện tại:

  78
 • Tháng hiện tại:

  2330
 • Lượt truy cập:

  804459

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Cai thuốc bằng thực phẩm

Bạn đang hạ quyết tâm bỏ thuốc lá? Những thực phẩm sau có thể giúp quá trình tạm biệt thói quen “phì phèo” diễn ra suôn sẻ.

Thêm ớt vào món ăn cũng góp phần bỏ thói quen hút thuốc - Ảnh: Minh Khôi
Thêm ớt vào món ăn cũng góp phần bỏ thói quen hút thuốc  - Ảnh: Minh Khôi 

Yến mạch. Trộn yến mạch với nước đun sôi và để qua đêm. Ngày hôm sau, lấy ra đun sôi trong 10 phút và ăn món yến mạch này sau mỗi bữa ăn. Đây là một trong những biện pháp giúp bỏ thuốc lá hữu hiệu. Theo các chuyên gia sức khỏe, yến mạch giúp tống khứ mọi độc tố ra khỏi cơ thể và quan trọng là làm giảm cơn thèm hút thuốc.

Nước. Những khi thấy thèm thuốc lá, hãy uống một ly nước và điều này sẽ giúp đánh bật cơn thèm. Cố gắng uống nước càng nhiều càng tốt để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Vitamin tổng hợp. Hút thuốc lá làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể. Một trong những liệu pháp giúp cai thuốc tại nhà là cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin A, C và E. Vitamin E giúp phục hồi các tế bào bị tổn hại do thuốc lá. Vitamin A có công dụng loại bỏ chất nhầy. Uống nước cam bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ớt trái. Ăn ớt có tác dụng giúp hệ hô hấp “phản đối” mọi thứ gây nghiện như thuốc lá và nicotine. Bạn chỉ cần nhớ thêm ớt khi chế biến món ăn.

Nước trái cây tươi. Điều cơ bản cần phải làm trong thời điểm này là giải độc cơ thể. Uống càng nhiều các loại nước ép trái cây tự nhiên càng tốt.

Cố gắng tự làm mình xao nhãng mỗi khi thèm thuốc. Tránh mọi thức uống có ga vì sẽ chỉ thêm độc tố vào cơ thể.

Tập thể dục. Thói quen vận động cơ thể thường xuyên cũng giúp nỗ lực bỏ hút thuốc của bạn trở nên dễ dàng. 

Nhất Linh

Các tin cũ hơn