Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

 • Lâm Chí Kiên

 • Lâm Chí Kiên

 • Hotline:

  0902 313 186
 • lckien70@yahoo.com

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  128
 • Ngày hôm qua:

  254
 • Tuần hiện tại:

  1376
 • Tháng hiện tại:

  5670
 • Lượt truy cập:

  596522

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Giúp người loét dạ dày - tá tràng sống khỏe

Tôi năm nay 35 tuổi bị bệnh loét dạ dày - tá tràng. Đã điều trị lần thứ 3. Hiện tôi uống thuốc đã đỡ. Xin hỏi bệnh này có chữa khỏi hẳn không?

Tôi năm nay 35 tuổi bị bệnh loét dạ dày - tá tràng. Đã điều trị lần thứ 3. Hiện tôi uống thuốc đã đỡ. Xin hỏi bệnh này có chữa khỏi hẳn không? Có phải mổ không? Những người bệnh như tôi cần có chế độ ăn uống sinh hoạt ra sao để bệnh không tái phát? Tôi nghe nói người bệnh dạ dày cần ăn cơm nếp có đúng không?

Nguyễn Thu Dung (Thanh Hóa)

Giúp người loét dạ dày - tá tràng sống khỏe
Người bị bệnh dạ dày cần hết sức tránh đồ ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng.

Bệnh loét dạ dày - tá tràng trước kia là một trong những bệnh gây tốn kém và có những biến chứng nguy hiểm, nhưng mấy chục năm gần đây với tiến bộ của ngành tiêu hóa, đặc biệt với việc xác định được nguyên nhân của bệnh qua nội soi nên giúp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, loét dạ dày tá tràng do nhiều nguyên nhân nên việc điều trị nguyên nhân là quan trọng. Ngoài ra, chế độ ăn uống và làm việc cũng rất quan trọng để bệnh không tái phát. Cụ thể:

Về ăn uống: không nên ăn thái quá, cần kiêng hẳn rượu bia, cà phê, thuốc lá, thuốc lào; các chất gia vị có thể ăn được nhưng nên ăn ít; khi ăn cơm cần nhai kỹ, sau ăn phải nghỉ ngơi 10 - 15 phút hãy làm việc. Không cần phải ăn gạo nếp như trước đây. Thức ăn nào không hợp cần tránh, cần chú ý khi dùng các thuốc để chữa bệnh, vì có nhiều thuốc có hại cho dạ dày và có thể  gây biến chứng cho người mắc bệnh dạ dày (như các thuốc chữa bệnh khớp, bệnh tăng huyết áp...).

Chế độ làm việc: không làm việc quá sức, khi thấm mệt nên nghỉ, tránh thức khuya, tránh suy nghĩ căng thẳng thần kinh, tránh stress. Đừng quá suy tư buồn phiền về một điều gì, hãy quên những thất bại của quá khứ mà hướng về tương lai, tạo lập những mối quan hệ tốt với mọi người. Làm được như vậy bệnh sẽ chóng khỏi và ít tái phát. Bệnh dạ dày hiện nay có thể chữa khỏi hẳn không cần phải mổ. Mổ là rất hãn hữu. Bạn hãy kiên trì chữa sẽ khỏi. Chúc bạn nhanh lành bệnh.

BS. Trần Quang Nhật

Các tin cũ hơn