Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  20
 • Ngày hôm qua:

  135
 • Tuần hiện tại:

  155
 • Tháng hiện tại:

  2407
 • Lượt truy cập:

  804536

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Hãy bổ sung chúng vào thực đơn dinh dưỡng của bạn mỗi ngày nhé.

Đó chính là trà xanh, cá, nấm, nước... Hãy bổ sung chúng vào thực đơn dinh dưỡng của bạn mỗi ngày nhé.

1. Trà xanh

Trà xanh (lá chè tươi, hoặc chè đã được sao) là một trong những loại đồ uống lành mạnh nhất được thế giới công nhân. Theo nghiên cứu, lá trè có chứa hơn 300 thành phần hóa học như: protein, chất béo, axit amin, carbohydrate, tea polyphenols, catechin, lipopolysaccharide… Chúng đều là những chất không thể thiếu trong cơ thể, có giá trị dinh dưỡng và dược tính quan trọng cần thiết.

Điều tra ở Shizuoka, một huyện chuyên sản xuất trà của Nhật Bản cũng cho biết, tại Shizuoka, tỷ lệ mắc bệnh ung thư và tử vong thấp hơn các địa phương khác rõ rệt vì họ thường xuyên uống trà mỗi ngày.

2. Cá

Theo kết quả nghiên cứu của một trung tâm thuộc Đại học Washington, mỗi tuần nên ăn ít nhất một món cá sẽ giảm 44% tỷ lệ tử vong do bị bệnh tim ở người già; phụ nữ ăn cá 1-3 lần/tháng có thể giảm 7% tỷ lệ bị trúng gió; mỗi tháng ăn 5 lần có thể giảm đến 50%. Vì vậy, trong ăn uống hằng ngày, bạn nên ăn nhiều cá, đặc biệt là các loại cá sinh sống dưới lòng biển sâu.

Ảnh minh họa: health

3. Nấm

Trong nấm có chứa hàm lượng chất béo và calo thấp, hàm lượng protein cao, cùng nhiều vitamin, chất khoáng và axitamin cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều nấm tốt cho não, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ gan, bổ thận. Nấm có nhiều chủng loại khác nhau như: nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ.

4. Nước

Càng có tuổi, lượng nước trong cơ thể càng giảm dần, thậm chí giảm 30-40% so với khi còn trẻ. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Đương nhiên, những người mắc bệnh thận, bệnh cườm nước thì phải chú ý hạn chế uống nhiều nước.

5. Uống canh trước khi ăn cơm

“Trước khi ăn, uống nước canh còn tốt hơn cả một bài thuốc quý”. Trước khi ăn, uống canh sẽ có tác dụng bôi trơn đường tiêu hóa, giúp thức ăn được nuốt xuống thuận lợi, tránh thức ăn khô cứng kích thích làm tổn hại niêm mạc đường tiêu hóa.

Đăng Linh (theo Health)

Các tin cũ hơn