Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  29
 • Ngày hôm qua:

  135
 • Tuần hiện tại:

  164
 • Tháng hiện tại:

  2416
 • Lượt truy cập:

  804545

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Chìa khóa trường thọ cho quý ông

80% số đàn ông trên thế giới có thể tránh được cơn đau tim chết người nếu bỏ hút thuốc, giảm uống rượu, tuân thủ chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.


Nên thay đổi lối sống càng sớm càng tốt - Ảnh: Shutterstock

Việc áp dụng một lối sống lành mạnh có thể giảm nguy cơ chết trẻ, và càng thay đổi sớm thì tim càng được bảo vệ tốt hơn.

Lối sống hoàn hảo cho các quý ông chính là không hút thuốc, đi bộ hoặc đạp xe ít nhất 40 phút/ngày, vòng eo dưới 37 inch (94 cm), uống ít rượu, tuân theo chế độ ăn gồm: trái cây, rau củ quả, hạt, sản phẩm đường sữa gạn bớt béo, ngũ cốc nguyên hạt và cá.

Đây là kết luận được rút ra từ cuộc nghiên cứu với sự tham gia của 20.721 đàn ông Thụy Điển, tuổi từ 45 đến 79 trong suốt 11 năm.

Giáo sư Agneta Akesson của Viện Karolinska (Thụy Điển) cho hay, ông vô cùng ấn tượng khi chứng kiến nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm mạnh trong trường hợp đối tượng thay đổi lối sống theo yêu cầu của cuộc nghiên cứu.

Chẳng hạn, việc đảm bảo chế độ ăn lành mạnh cùng với giảm bớt lượng cồn giúp giảm ít nhất 35% nguy cơ đau tim so với nhóm không áp dụng bất cứ thay đổi nào, theo báo cáo đăng trên chuyên san American College of Cardiology.

Nguy cơ tim mạch ở những người đảm bảo thay đổi theo bốn mục trên giảm đến 86%.

Phi Yến

Các tin cũ hơn