Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  332
 • Ngày hôm qua:

  182
 • Tuần hiện tại:

  806
 • Tháng hiện tại:

  9381
 • Lượt truy cập:

  779212

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Dinh dưỡng - bí quyết sức khỏe trái tim

Được các chuyên gia y học gọi là “sát nhân thầm lặng”, các bệnh tim mạch luôn là nỗi ám ảnh của không ít người và là chủ đề chính được quan tâm trong các chương trình giáo dục sức khỏe trên thế giới. Khoa học ngày nay đã thành công khi giúp cộng đồng thiết lập được cách chăm sóc sức khỏe trái tim đơn giản - chế độ dinh dưỡng hợp lý với sự bổ sung axit béo không no Omega-3.

Cá - nguồn dinh dưỡng bổ sung Omega-3 cho hệ tim mạch

Khi nhắc đến nguyên nhân gây nên các chứng bệnh về tim mạch, có thể kể đến các thủ phạm chính như việc huyết áp không ổn định, tỷ lệ cholesterol LDL và cholesterol toàn phần tăng, đường và mỡ trong máu cao… Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra danh sách những chất dinh dưỡng tốt nhất giúp điều chỉnh các yếu tố này, trong đó bao gồm các vitamin A, E, các loại khoáng chất, chất chống oxi hóa, chất xơ, chất đạm có nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả, các loại hạt, đậu… Xếp hàng đầu trong bảng này chính là các axit béo Omega-3 được tìm thấy nhiều nhất trong các loại cá.

Omega-3 được coi là tiền chất của DHA. Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ DHA làm giảm lượng triglyceride  (một loại mỡ máu, khi tăng cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch), giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, giảm chứng nhồi máu cơ tim. Ngoài ra Omega-3 còn chứa axit Eicosapentaenoic (EPA) và Alpha linolenic (ALA) vô cùng cần thiết cho quá trình tạo ra prostaglandin có tác dụng giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối,  giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu.Những chứng minh khoa học gần đây đã cho thấy thường xuyên ăn cá, đặc biệt là các loại cá nước mặn sống ở tầng nước sâu có thể làm giảm tới trên 52% nguy cơ mắc bệnh tim và giảm 30% tỉ lệ tử vong khi mắc phải căn bệnh này.

 

Dinh dưỡng - bí quyết sức khỏe trái tim
Cần thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý chăm sóc sức khỏe trái tim

 

Các tin cũ hơn