Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  580
 • Ngày hôm qua:

  189
 • Tuần hiện tại:

  580
 • Tháng hiện tại:

  1057
 • Lượt truy cập:

  826369

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Thay đổi nhỏ để giảm cân

 không khó như nhiều người nghĩ. Chỉ cần điều chỉnh một số thói quen trong chế độ ăn uống sẽ giúp giữ được trọng lượng ổn định.


Kiên trì sẽ giúp bạn giảm cân thành công - Ảnh: Shutterstock

Ăn sáng mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy những người giảm cân thành công phần lớn đều không bao giờ bỏ bữa sáng. Nếu bạn không có thói quen ăn sáng, hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ.

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng việc lặp đi lặp lại các bữa ăn sáng tương tự có thể giúp giảm cân. Bữa ăn sáng lý tưởng chỉ cần 1 lát bánh mì, 1 muỗng bơ đậu phộng và vài lát chuối là đủ. Bữa ăn này cung cấp khoảng 278 calo cùng nhiều chất xơ và protein.

Ăn đơn giản. Đã có nghiên cứu cho thấy, nhiều người thường có xu hướng ăn ít hơn khi sử dụng các vật đựng thức ăn nhỏ hơn. Lý thuyết này dựa trên cảm quan của đôi mắt. Theo Msn, mắt sẽ bị lừa khi nhìn thấy thức ăn trở nên nhiều hơn khi đựng vào một cái đĩa nhỏ, và kết quả là sẽ khiến chúng ta ăn ít hơn so với bình thường.

Ăn bằng thìa to. Điều này nghe có vẻ lạ tai, nhưng một vài nghiên cứu cho thấy việc sử dụng một cái thìa lớn và sau khi ngoạm lấy thức ăn, bạn sẽ có cảm giác mình ăn rất nhiều, điều đó có thể nhắc nhở bạn nên ngừng lại.

Uống nhiều nước. Uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp giảm cân. Nước gây cảm giác no sớm hơn, do đó, bạn sẽ ăn ít hơn và kết quả số cân sẽ từ từ giảm.

Học cách trưng bày. Trái cây là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nhiều calo. Thêm vào đó, nó rất giàu chất xơ, giúp bạn no lâu.

Để thúc đẩy thói quen ăn trái cây, không bao giờ đẩy chúng vào sâu ngăn kéo hoặc “chôn vùi” chúng dưới đáy các loại thực phẩm khác; thay vào đó, mang chúng đặt ra chỗ tiện nhất trong tủ lạnh, và đặc biệt là gần tầm mắt để dễ dàng tiếp cận.


Sữa chua là thực phẩm giảm cân rất hữu hiệu - Ảnh: Shutterstock

Sữa chua. Sữa chua gần đây được biết đến là thực phẩm giảm cân rất hữu hiệu, theo kết quả nghiên cứu của ĐH Harvard. Sữa chua chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ lành mạnh. Thêm vào đó các chế phẩm sinh học trong sữa chua còn có tác dụng giúp đốt cháy chất béo rất hiệu quả.

Không nên cực đoan. Không nên từ bỏ tất các các loại thực phẩm yêu thích, làm như thế có khi bị phản tác dụng. Một chế độ ăn kiêng cực đoan rất khó đi đến thành công.

Việc bị tước đoạt cảm giác thích thú về một món ăn nào đó cuối cùng có thể dẫn đến hệ quả là khiến bạn ăn nhiều hơn mỗi khi có dịp. Nhâm nhi một vài món ăn yêu thích chẳng hạn: 1 thanh sô cô la đen, nửa tách kem, hoặc ly rượu vang mỗi ngày thực sự không phá hoại những nỗ lực giảm cân của bạn.

Ngọc Khuê

Các tin cũ hơn