Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  148
 • Ngày hôm qua:

  191
 • Tuần hiện tại:

  670
 • Tháng hiện tại:

  3560
 • Lượt truy cập:

  837831

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Các món cháo hữu ích cho bệnh viêm tiền liệt tuyến

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất hay xảy ra ở độ tuổi trung niên, thường có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại. Bệnh này không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng. Y học cổ truyền có các bài thuốc hữu ích giúp quý ông hạn chế được căn bệnh này.

Cháo củ mài thịt dê: Món ăn này thích hợp với bệnh nhân bị viêm tiền liệt tuyến, tiểu đường.

Cách làm: Củ mài (sơn dược) 40g, gạo tẻ 40g, thịt dê 100g. Gạo tẻ vo sạch, củ mài rửa sạch, nghiền nát cho vào nồi đổ nước hần thành cháo. Thụt dê rửa sạch, thái khúc đảo qua mỡ cho săn rồi đổ vào nồi cháo hầm tiếp tới khi thịt dê chín là ăn được. Ăn ngày 2 bữa sáng và tối, ăn trong vòng 10 ngày.

Cháo củ mài rất thích hợp với bệnh nhân bị viêm tiền liệt tuyến

Cháo củ mài rất thích hợp với bệnh nhân bị viêm tiền liệt tuyến

Cháo sinh địa hoàng: Món ăn có công dụng tư âm giáng hỏa. Những người bị tiểu đường kèm theo viêm tuyến tiền liệt nên sử dụng.

Cách làm: Sinh địa hoàng sắc lên lấy nước chừng 500ml rồi cho 50g gạo tẻ đun thành cháo là dùng được. Ăn vào buổi tối.

Cháo tiểu mạch hạt sen: Món ăn thích hợp với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Cách làm: Tiểu mạch và hạt sen 50g. rửa sạch cho vào nồi đổ sâm sấp nước hầm chín nhừ cho đường hoặc muối tùy ý thích. Ăn nóng vào buổi sáng.

Cháo vỏ dưa hấu nấu ý dĩ: Những người bị viêm tiền liệt tuyến nên ăn nhưng lưu ý cho người tì vị hư hàn, đi tiêu lỏng, kiêng dùng.

Cách làm: Vỏ dưa hấu 60 g, mạch nha 20 g, ý dĩ 20 g, gạo tẻ 50 g. Nấu tất cả thành cháo đặc, thêm ít đường hoặc mật ong vừa ăn, dùng ăn trong ngày, vào lúc đói bụng.

Nên lưu ý, người bị viêm tuyến tiền liệt đặc biệt chú ý uống nhiều nước trong ngày, từ 2 – 2,5 lít kể cả khi không có nhu cầu. Ăn các trái cây mọng nước, ăn canh rau củ nhiều. kiêng các thức ăn nhiều gia vị có tính kích thích và nóng ...Tập luyện thể dục, dưỡng sinh, hoặc một số môn thể thao vừa sức như bơi lội, đi bộ, chạy chậm...

BS Thanh Nghiêm

Các tin cũ hơn