Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  36
 • Ngày hôm qua:

  135
 • Tuần hiện tại:

  171
 • Tháng hiện tại:

  2423
 • Lượt truy cập:

  804552

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Chạy bộ có lợi cho bệnh nhân xương khớp

Các nhà khoa học cho biết, những người bị viêm khớp xương không những không nên tránh hoạt động mà còn phải tích cực chạy bộ để cải thiện căn bệnh của mình.

Các nhà khoa học cho biết, những người bị viêm khớp xương không những không nên tránh hoạt động mà còn phải tích cực chạy bộ để cải thiện căn bệnh của mình.

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học Baylor ở Houston (Mỹ) do TS. Hsiao Wei Lo - trưởng nhóm cho biết: “Tập thể dục từ lâu đã được biết đến như phương án cải thiện tim mạch rất hữu hiệu. Nhưng trong giới y học, tác dụng của tập luyện thể dục với xương khớp vẫn chưa được rõ ràng”.

Để thực hiện cuộc nghiên cứu của mình, các nhà khoa học khảo sát trên thói quen sinh hoạt trong 2 năm của  2.683 người, với 56% là nữ. Chỉ số BMI (chỉ số để đo độ thừa cân) của nhóm người này là 28,6 - con số bị xem là vược mức cho phép và tất cả họ đều có xu hướng bị viêm khớp xương.

Kết quả cho thấy, những người đã nỗ lực chạy bộ sau đó đã giảm được đáng kể căn bệnh xương khớp của mình. Cụ thể, tỷ lệ mắc bệnh viêm xương khớp trong nhóm người tập thể dục thường xuyên chỉ là 22% so với 30 % của nhóm không tập.

TS. WeiLo còn cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa rõ bằng cách nào mà chạy bộ có thể làm giảm bệnh xương khớp gối nhưng có một điều chắc chắn là chạy bộ không hề làm bệnh viêm xương khớp của bạn bị nặng hơn. Vì thế, những người bị viêm xương khớp ở đầu gối nên tập chạy bộ ở mức độ nhẹ và giữ sự đều đặn ở tư thế chạy”.

Minh Lan (Theo Viện y học Boston, 1/2015)

Các tin cũ hơn