Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  67
 • Ngày hôm qua:

  156
 • Tuần hiện tại:

  67
 • Tháng hiện tại:

  2319
 • Lượt truy cập:

  804448

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Mụn cóc

Lòng bàn tay, lòng bàn chân, cùi chỏ thường là những vùng da dễ bị tấn công nhất. Mụn cóc xuất hiện là những mụn sần sùi màu trắng đục và chai cứng.

Mặc dù không nguy hiểm nhưng gây khó chịu. Nguyên nhân là do tiếp xúc với vi rút họ papillomavirus tại những nơi công cộng như hồ bơi, giày dép hoặc lây lan từ người khác. Trẻ em thường gặp nhiều yếu tố xuất hiện bệnh hơn: mệt mỏi, dị ứng da, hăm da...

Có nhiều cách chữa lành khác nhau mà đơn giản nhất là ngâm vùng da có mụn cóc vào ly nước có pha ít đường. Cách này có thể giúp loại bỏ mụn cóc trong vài tuần dựa vào sự phản ứng tích cực của hệ miễn dịch.

Thoa thuốc tại chỗ: trong trường hợp bệnh kéo dài thì sử dụng những dung dịch chứa thành phần a xít salicylic (cùng họ với aspirin) để đắp lên chỗ chai da, hoặc phương pháp điều trị đốt lạnh làm đông cứng mụn cóc với azote lỏng. Tuy nhiên, các phương pháp này thường gây đau nên trẻ nhỏ không chịu được. Còn đốt bằng laser thì bị chống chỉ định ở trẻ nhỏ vì để lại sẹo lâu lành.

Điều trị theo dân gian: cắt một lát tỏi tươi đắp lên mụn cóc và băng lại (ngày 1 lần) hoặc ngâm vỏ chanh trong giấm trong vòng một ngày, sau đó cắt miếng vỏ chanh nhỏ đắp lên mụn cóc và băng lại, để qua đêm. Mụn sẽ bong dần ra và biến mất.

Minh Quân

Các tin cũ hơn