Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  80
 • Ngày hôm qua:

  156
 • Tuần hiện tại:

  80
 • Tháng hiện tại:

  2332
 • Lượt truy cập:

  804461

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Phát hiện các trường hợp rận mu ký sinh

Thông tin từ Khoa Khám bệnh chuyên ngành, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết, thời gian gần đây đã tiếp nhận các ca bệnh bị rận bẹn đến khám rải rác. Bệnh nhân ở cả nam và nữ, chủ yếu tuổi thanh niên, trung niên.

Gần đây nhất là bệnh nhân L.Đ, 23 tuổi, trú tại Thụy Khê, quận Tây Hồ, Hà Nội đến khám do ngứa rát vùng mu vào ban đêm. Khám và xét nghiệm tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, bệnh nhân đã được xác định bị rận mu. Bác sĩ khám đã xác định một con rận mu ở bệnh nhân, trong ruột rận mu này còn máu và có cả vỏ trứng trên gốc lông mu. Anh Đ. khỏi bệnh sau ba ngày điều trị.

Các chuyên gia lưu ý, nếu bị nhiễm nặng, rận mu có thể phát tán đến các vùng lông khác trên cơ thể như lông ngực, lông đùi, lông nách, lông mi, lông mày và râu. Rận bẹn phát tán chủ yếu qua tiếp xúc như hoạt động tình dục hoặc các hoạt động tiếp xúc giữa con người. Nếu môi trường sống, vệ sinh cá nhân không đảm bảo có thể lây sang trẻ em. Với các trẻ nhỏ, rận bẹn ký sinh ở lông mi, lông mày gây ngứa, rát rất khó chịu.

Nam Sơn

Các tin cũ hơn