Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  217
 • Ngày hôm qua:

  182
 • Tuần hiện tại:

  691
 • Tháng hiện tại:

  9266
 • Lượt truy cập:

  779097

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

Ăn nhiều rau quả không giúp giảm cân

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ĐH Alabama, Birmingham (UAB), Hoa Kỳ đã khẳng định, ăn nhiều rau, củ, quả không phải là một chiến thuật ăn kiêng hiệu quả.

Nhóm nhà khoa học đã đánh giá một cách có hệ thống và phân tích tổng hợp các số liệu có sẵn về việc ăn nhiều rau, củ, quả để giảm cân. Bản đánh giá xem xét một số thử nghiệm ngẫu nhiên, bao gồm hơn 1.200 người tham gia thử nghiệm, các nhà khoa học không tìm thấy bằng chứng nào về hiệu quả giảm cân khi ăn nhiều rau, củ, quả.

Theo TS. Kathryn Kaiser, giảng viên ĐH Y tế công cộng UAB, cách tốt nhất để giảm cân là giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Mặc dù nhiều người cho rằng các loại rau, củ, quả giàu chất xơ, có thể thay thế được các loại thực phẩm ít có lợi cho sức khỏe hơn, điều này không được thể hiện trên các số liệu mà nhóm nghiên cứu có được. Mặc dù đánh giá của UAB không chứng minh được rằng bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn nhiều rau, củ, quả hơn, song rau, củ, quả vẫn đóng vai trò quan trọng trong một chế độ ăn có lợi cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ, giảm nguy cơ đột quỵ và viêm tụy cấp và có thể làm da bạn đẹp hơn.

Phương Hà  (Theo Medical News Today, 6/2014)

Các tin cũ hơn