Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  49
 • Ngày hôm qua:

  368
 • Tuần hiện tại:

  1513
 • Tháng hiện tại:

  417
 • Lượt truy cập:

  802546

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

5 sai lầm khi ăn sữa chua hầu như ai cũng mắc phải

Bạn có đánh răng ngay sau khi ăn sữa chua?

Ăn khi đói

Bạn chỉ nên ăn sữa chua sau khi ăn cơm từ 1 đến 2 tiếng và đặc biệt, không nên ăn sữa chua khi đói. Khi bụng đói, các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ bị axit trong dạ dày giết chết, làm giảm tác dụng của sữa chua.

Ảnh:
Ảnh: Hungyforever.

Khi ăn sữa chua lúc no, nồng độ axit giảm, có lợi có sự phát triển của khuẩn lactobacillus. Buổi tối cũng là thời điểm thích hợp để ăn sữa chua.

2. Ai ăn sữa chua cũng được

Sữa chua đặc biệt không dành cho tất cả mọi người. Những teen mắc bệnh tiêu chảy, đường ruột tuyệt đối không nên ăn sữa chua. Tương tự, nếu bị tiểu đường, xơ vữa động mạch, bạn cũng không nên dùng sữa chua có đường nếu không muốn tình trạng tăng thêm.

3. Không đánh răng sau khi ăn sữa chua

Ảnh: Ingredientsnetworks.
Ảnh: Ingredientsnetworks.

Nhiều teen cứ nhẩn nha chén vài hộp sữa chua và online, t8m điện thoại mà quên bẵng việc đánh răng. Sau khi ăn sữa chua, đặc biệt là trong buổi tối, bạn cần phải đánh răng ngay lập tức. Nhiều vi khuẩn và axit trong sữa chua gây tác hại đối với men răng nếu không được vệ sĩ kỹ càng.

4. Cứ ăn sữa chua là sẽ giảm cân

Nhiều teen không có khả năng kiểm soát cân nặng thường mặc định sữa chua là phương pháp giảm cân kỳ diệu và cứ thế... tin sái cổ. Thực ra, sữa chua chứa axit có tác dụng trong việc giảm cân, nhưng đó chỉ là cách cân bằng lượng vi khuẩn trong dạ dày.

Sữa chua còn có tác dụng khác là tạo cơn thèm ăn, đồng thời lượng calo trong sữa chua còn lớn hơn sữa thường. Nếu không muốn bản thân phát phì, đừng dùng sữa chua như một cách giảm cân, teen nhé.

5. Ăn bao nhiêu sữa chua cũng được

Ảnh: homemadeyogurtrecipe.
Ảnh: homemadeyogurtrecipe.

Sai lầm ở nhiều teen là uống sữa chua như nước lã, thậm chí mặc định đây là một loại thực phẩm giải khát. Ăn sữa chua quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và enzym tiêu hóa, khiến bạn không còn ăn ngon miệng. Ngoài ra, dạ dày bị dư nhiều axit sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu hóa.

Mimi

Các tin cũ hơn