Danh mục bài viết

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Liên kết web

Thống kê truy cập

 • Hôm nay:

  51
 • Ngày hôm qua:

  368
 • Tuần hiện tại:

  1515
 • Tháng hiện tại:

  419
 • Lượt truy cập:

  802548

Quảng cáo

Thuốc mới

Tiện ích

có cảm giác đờm trong cổ

Gần đây tôi hay bị ho, lúc nào cũng có cảm giác đờm trong cổ và đặc biệt là thường xuyên khó thở. Qua tìm hiểu thì được biết đó là bệnh tâm phế mạn.

Gần đây tôi hay bị ho, lúc nào cũng có cảm giác đờm trong cổ và đặc biệt là thường xuyên khó thở. Qua tìm hiểu thì được biết đó là bệnh tâm phế mạn. Vậy xin hỏi bác sĩ làm thế nào để bệnh không nặng thêm?

Vũ Hải Trung (Thanh Hóa)

Tâm phế mạn là tình trạng suy tim phải do tăng áp lực động mạch phổi gây nên bởi các bệnh mạn tính của phổi và hệ cơ, xương của lồng ngực. Các triệu chứng của bệnh phổi mạn tính thường là ho nhiều và khạc đờm nhiều, đặc biệt là khó thở. Khó thở ban đầu chỉ xuất hiện lúc gắng sức, sau đó thì khó thở thường xuyên, ngay cả những lúc nghỉ ngơi. Suy tim phải do bệnh phổi mạn tính có thể nhầm lẫn với các bệnh tim khác như: suy tim do bệnh của van tim, cơ tim, viêm màng ngoài tim co rút, bệnh mạch vành và xơ tim ở người cao tuổi. Nhìn chung, bệnh tâm phế mạn tiến triển từ từ. Những đợt cấp của bệnh phổi mạn tính làm cho suy tim phải nặng thêm. Nếu người bệnh không được chăm sóc và điều trị tốt, những đợt kịch phát xảy ra ngày càng nhiều và càng nặng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, cuối cùng là suy hô hấp và suy tim không hồi phục. Để bệnh tâm phế mạn không nặng thêm thì cần phải phòng những đợt cấp của bệnh phổi mạn tính. Tuyệt đối không hút thuốc lá, thuốc lào, kể cả hút thuốc bị động; Nếu làm việc trong môi trường khói bụi thì phải có các phương tiện phòng hộ. Cần chăm chỉ luyện tập thể thao thao phù hợp với sức khỏe của mình. Tránh làm việc gắng sức, nên có chế độ ăn nhạt, khi đã suy tim thì nghỉ ngơi hoàn toàn.

Các tin cũ hơn